วันนี้แมวใหญ่ แมวเล็กไม่อยู่ซักคน หนูอย่างปุ๊เลยขี้เกียจทำงาน ร่าเริง นั่ง up blog แก้ง่วง เนื่องจากรับมื้อกลางวันไปเยอะมาก เข้าอาการหนังท้องตึง หนังตาหย่อน แต่หนังหน้าไม่มีหย่อนเลยซักนิด ประมาณนั้น ... คิดๆว่าจะเขียนเรื่องอะไรต่อดี ก็เลยนั่งดูรูปสปาเก็ตตี้ที่วันก่อนทำกินกะแน้ชและบีแล้ว คิดไปคิดมา เอามานั่งเขียนอีกซักตอนดีกว่าในช่วงที่บรรยากาศปลอดโปร่ง ทะเลเรียบไม่มีคลื่นใต้น้ำแบบนี้
เข้าเรื่องที่จั่วหัวเอาไว้ดีกว่า "สปาเก็ตตี้ผัดเบคอน"
เครื่องปรุงที่ใช้ก็มี Spaghetti, bacon, chopped garlic, black pepper, salt, virgin olive oil, and black olive
สำหรับเส้นสปาเก็ตตี้ ใครจะใช้ Penne, Fettuccine, Linguine ก็แล้วแต่ชอบนะจ๊ะ
แต่เวลาลวกเส้นอย่าให้นิ่มเกินไป พอเอามาผัดจะไม่อร่อยเส้นมันจะเละ ปุ๊ชอบแบบลวกแข็งนิดนึงพอเอาไปผัดก็จะนิ่มพอดี ไม่แข็งไป ไม่นิ่มไป ลวกเสร็จล้างน้ำเย็นเพื่อให้เส้นหยุด cook แล้วคลุกด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อย เพื่อไม่ให้เส้นติดกันเป็นก้อน
เบคอนก็เป็นอีกอย่างที่ต้องเตรียมก่อนจะเอาไปผัด เอาเบคอนมาทอดให้หอม เกรียมนิดหน่อยพองาม แล้วก้เอามาหั่นเป็นชิ้นๆยาวๆ ขนาดพอคำ เตรียมไว้ก่อนที่จะเอาไปผัดนะคะ
หลังจากเตรียมอุปกรณ์พร้อมแล้ว เริ่มต้นก็ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่กระเทียมลงไปเจียว พอให้เริ่มๆจะเหลืองและมีกลิ่นหอม ก็เอาเบคอนที่เตรียมไว้ใส่ลงไปผัด
ผัดให้เข้ากันซักแป๊บ ก้เอาเส้นสปาเก็ตตี้ลงไปผัด
แล้วก็ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยดำ ผัดไปซักแป๊บพอให้เข้ากัน
แล้วก็ตามด้วย พริกแห้ง และมะกอกดำ ลงไปคลุกให้ทั่ว
ท๊า ด๊า..... เมนูสปาเก็ตตี้ผัดเบคอน สุดแสนอร่อยล้ำของเราก็พร้อมเสริฟแล้วจ้า...
เนื่องจากไม่ได้ถ่ายรูปเต็มๆของสปาเก็ตตี้เบคอนไว้ สปาเก็ตตี้กับเนื้อสเต็กก็น่ากินนะ อร่อยเหมือนกันค่า...
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
2 comments:
หึ หึ หึ รูปสปาเกตตี้เนื้อชัดๆ ... หรือว่า เราตาฝาดจริงๆแล้วเป็นเบคอน
ว้าย... จริงด้วย ใส่รูปผิดอัน เปลี่ยนๆๆๆ
Post a Comment